Kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục chỉ với 200 triệu

Mở trường mầm non tư thục đang trở thành một lĩnh vực đầu tư cực kỳ hiệu quả và dễ dàng đặc biệt là đối với các anh chị (thậm chí cả các bạn trẻ) có nghiệp vụ mầm non chắc, có kinh nghiệm quản lý và yêu thích kích doanh. Tuy là 1 dạng startup khá dễ dàng so với đa phần các nghành khác tuy nhiên trong kinh doanh luôn có khó khăn, rủi ro và thách thức, cụ thể:

 • Thủ tục thành lập trường.
 • Chi phí mua sắm trang thiết bị mầm non ban đầu.
 • Chi phí tuyển dụng giáo viên mầm non.
 • Chi phí quảng cáo PR trường để tìm kiếm học viên.
 • Các khó khăn về quản lý đặc biệt là các bạn trẻ lần đầu kinh doanh…
Bài viết chia sẻ kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục
Bài viết chia sẻ kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục từ những kinh nghiệm thực tế – Ảnh: Internet

Tin liên quan


Trong bài viết này, Phú Long với 8 năm kinh nghiệm cung cấp trang thiết bị tiêu chuẩn cho trường mầm non, đã được tiếp xúc với rất, rất nhiều Startup mở trường mầm non tư thục xin được chia sẻ với quý bạn đọc kinh nghiệm mở, quản lý, đầu tư trường mầm non tư thục một cách chi tiết nhất.

Mô hình mầm non tư thục và nhóm trẻ mầm non mang lại lợi nhuận rất cao

Để các bạn có động lực tiếp tục tìm hiểu và khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp với mầm non tư thục hoặc mở nhóm trẻ mầm non tôi sẽ bắt đầu từ “nguồn lợi nhuận”.

Nhu cầu gửi trẻ ở các thành phố lớn đang nở rộ trong những năm gần đây khiến cho trường mầm non tư thục mọc lên ngày càng nhiều và là cơ hội đầu tư rất có triển vọng. Theo tính toán của các chuyên gia thì với quy mô trường mầm non tư thục nhỏ dưới 20 bé, chi phí đầu tư ban đầu chỉ khoảng 200 triệu đồng hoặc ít hơn.

Nếu tính đơn cử thu mỗi học sinh 1,5 triệu đồng/ tháng, trừ các chi phí ăn uống sinh hoạt của các cháu và trả lương giáo viên khoảng 5 triệu đồng/ tháng  đối với giáo viên tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non thì sau khoảng hơn 1 năm sẽ thu hồi được vốn. Sang năm thứ 2 sẽ bắt đầu có lợi nhuận và dùng lợi nhuận này có thể tiếp tục tái đầu tư vào cơ sở vật chất để mở rộng quy mô.

Ở một quy mô lớn hơn sẽ cần phải đầu tư khác. Lúc này chi phí mặt bằng, chi phí xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị lớn sẽ phải đầu tư nhiều. Lúc này cần phải có hơn 100 học sinh thì trường mới có lãi. Số tiền đầu tư ban đầu có thể từ 2 – 5 tỷ đồng. Thời gian thu hồi vốn có thể lên đến 2 năm nhưng lợi nhuận sau đó cũng lên tới vài tỷ đồng/ năm

Một xu hướng mới là mở trường mầm non tại các khu độ thị cao cấp và các chung cư cao cấp. Ở khu vực này nhu cầu gửi trẻ rất lớn và đối tượng phụ huynh ở các khu vực này có khả năng chi trả cao. Chi phí đầu tư sẽ nhiều hơn nhưng nếu đủ số lượng học sinh thì lợi nhuận cũng rất cao.

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn???

Với nhóm trẻ mầm non 20 bé, bạn cần chi phí đầu tư tối thiểu là 200 triệu, nếu gắng hơn có thể hãy đầu tư với số tiền 250 hoặc 300 triệu để đảm bảo các trang thiết bị đa dạng và chất lượng hơn.

Nếu có sẵn vốn, bạn có thể bắt đầu ngay, tuy nhiên với nhiều bạn trẻ 200-300 triệu không phải số tiền nhỏ, các bạn sẽ phải vạy mượn và đánh đổi rất nhiều, rủi ro sẽ rất cao vì các bạn chưa có kinh nghiệm, mở xong trường hết sạch vốn sẽ là những ngày tháng cực kỳ khó khăn, vậy nên hãy thận trọng và suy tính cho kỹ trước khi bắt đầu.

Nhóm trẻ hay trường mầm non

Trước khi chúng ta vào phần chính thức của bản kế hoạch, bạn cần phân biệt nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, trường mầm non. Những khái niệm này giúp bạn biết rằng mình sẽ kinh doanh dịch vụ gì, và phải đăng ký thủ tục mở trường mầm non tư thục cũng như được cơ quan nhà nước, đơn vị chức năng nào quản lý. Mình khuyên bạn nên đọc thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT và thông tư 02 do Bộ Giáo Dục ban hành.

Khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu của bạn là cha mẹ và con cái của họ, những người này là một nhóm khách hàng bao gồm khách hàng sử dụng sản phẩm và khách hàng trả tiền cho dịch vụ của trường mầm non, trong đó khách hàng sử dụng sản phẩm họ là những người có độ tuổi từ 3- 5 tuổi.

Và bạn cần phải lưu ý về vấn đề độ tuổi của trẻ, nếu trẻ có độ tuổi còn khá nhỏ thì bạn và nhân viên sẽ vất vả hơn. Hành vi và cách tiếp nhận thông tin khi cô giáo chia sẻ có thể chưa tốt, do vậy có thể ảnh hưởng đến việc trông những em khác. Do vậy khách hàng mục tiêu của bạn là ai thì bạn nên xem xét yếu tố tuổi tác.

Doanh thu của một cơ sở giáo dục mầm non đến từ 4 nguồn sau:

Những gia đình làm thuê công sở

Đối với những gia đình mà cả 2 vợ chồng đều đi làm thuê thì họ rất muốn tìm kiếm một trường mầm non hoặc lớp, nhóm trông trẻ. Có cơ sở mầm non giúp họ trông trẻ đi làm, họ sẽ yên tâm hơn và mỗi tháng đều đặn họ đóng tiền học cho bạn.

Đối với những người làm việc hành chính và đặc biệt là đi làm công sở, họ sẽ rất khó chịu nếu không được làm việc nữa hoặc phải ngừng công việc để ở nhà trông con cái, đôi lúc họ còn có suy nghĩ “ Sao cuộc đời lại buồn và chán như thế này, mình nhất định phải đi làm, phải đến công ty gặp gỡ những người quen để trò chuyện”. Đó là cách mà rất nhiều người tìm đến một cơ sở mầm non, họ mong muốn cơ sở giáo dục mầm non có thể giúp họ làm trông con và dạy cho con của họ biết nhiều kỹ năng sống,…

Bạn hiểu điều khách hàng muốn, vậy thì hãy nói với khách hàng rằng bạn có thể cho con cái của họ nhiều kiến thức hữu ích hơn, bạn dạy cho con của họ biết tiếng Anh, ngoại ngữ, những phương pháp tư duy tốt giống như các trường mầm non quốc tế tại tphcm, Hà Nội…nhưng với điều kiện chi phí mà cha mẹ bỏ ra cho con cái học tập cũng nhiều hơn.

Có một lượng lớn người là dân văn phòng công sở bởi vì tính chất công việc hành chính khá nhẹ nhàng và được nhiều người lựa chọn làm công việc chính hoặc công việc phụ trước khi tìm kiếm được 1 cơ hội việc làm tốt hơn. Thế nên thị trường những gia đình mà có cả bố, mẹ đều đi làm công sở hoặc thường xuyên tan ca muộn rất tiềm năng.

Những vợ, chồng có thu nhập thấp

Những gia đình đi làm công ăn lương ( kể cả dân công sở) luôn cần một khoản thu nhập đủ lớn để trang trải cuộc sống gia đình, vì thế họ càng phải đi làm thuê, thậm chí làm thêm nhiều việc khác để có tiền nhiều hơn.

Với thực trạng cuộc sống như vậy buộc họ phải đưa con cái đến trường mầm non, nếu một trong số 2 người của gia đình ở nhà để trông con, điều đó có nghĩa rằng một trong hai người không thể đi làm, và tổng thu nhập của 2 người nghiễm nhiên bị giảm.

Như vậy thì những cặp vợ chồng có thu nhập thấp là một trong số những khách hàng của bạn, nhưng nếu là gia đình có thu nhập quá thấp thì họ sẽ không đủ tiền để thuê dịch vụ của cơ sở mầm non.

Khu vực chung cư và khu vực tập trung nhiều người từ ngoại tỉnh đến làm việc

Tại những nơi như chung cư, khu vực cho thuê nhà ở có một lượng lớn khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ của bạn. Tuy nhiên bạn không nên mở trường mầm non tư thục ở quá gần chung cư hay khu cho nhà ở, sẽ không có nhiều người sử dụng dịch vụ của bạn đâu, mặc dù bạn nhìn thấy cái lợi ích rất hiệu quả.

Những vị khách hàng này, họ là người có tiền và họ sẵn sàng đưa con đến trường nhờ bạn trông giúp để họ di làm. Nhưng điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ phải nâng cao dịch vụ dạy và trông trẻ tốt hơn, mặc dù có đủ tiền để thuê dịch vụ dạy của bạn nhưng họ sẽ không bỏ tiền vào đúng chỗ, họ rất thông mình và họ biết rằng con cái của họ cần được học hỏi, chia sẻ những giá trị cao hơn so với nhiều cơ sở mầm non khác.

Quy trình thực hiện

Để mở một cơ sở dạy trẻ mầm non tốt, hiệu quả bạn cần tạo được sự khác biệt trong loại hình dịch vụ của mình, điểm nhấn đặc biệt có thể là bạn đưa một môn học đặc biệt mà bắt buộc phải học để phát triển tư duy tốt hơn, chẳng hạn bạn có thể đưa vào phương pháp dạy trẻ tư duy của người nhật, dạy trẻ học bằng ngôn ngữ nước ngoài…

1.Chọn địa chỉ.

Địa điểm kinh doanh dịch vụ chắc chắn phải là nơi trung tâm và có nhiều hộ gia đình, họ không có nhiều thời gian ở nhà. Nơi đặt cơ sở phải có an nin trật tự tốt nhằm nâng cao sự an toàn, bạn nên lưu ý đến vị trí cơ sở nằm trên trục đường mà nhiều người sẽ di chuyển qua trong quá trình đi làm và trở về. Ngoài ra bạn còn cần lưu ý đến môi trường xanh, không khí sạch và cảnh vật tại khu vực mở lớp, thiết kế trường mầm non tư thục , nơi trông và dạy trẻ phải phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo an toàn cho các bé khi chơi.

2. Thuê và mua sắm các trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng cần thiết.

Đối với đồ chơi và những món đồ dùng mà bạn nghĩ rằng trẻ sẽ chỉ chơi trong khoảng thời gian ngắn thì nên thuê, còn với những đồ dùng cần thiết và sử dụng thường xuyên, không cần thay đổi nhiều thì nên đặt mua làm tài sản cố định. Nếu đầu tư mở một lớp hoặc nhóm trẻ thì tiền mua các trang thiết bị, đồ dùng này khoảng 30 triệu – 40 triệu.

3. Thuê nhân viên

Bạn thuê khoảng 2-3 giáo viên mần non và không nên thuê người giỏi, họ sẽ bỏ trung tâm của bạn sớm vì nhiều lý do khác nhau, hơn nữa bạn cũng sẽ không đủ tiền để trả lương cho những người giỏi đâu, lương của họ khoảng 6-7 triệu, còn với những nhân viên không giỏi thì bạn chỉ cần trả lương khoảng 2.7 triệu- 3, 4 triệu.

Bạn phải thuê những người có nghiệp vụ về dạy mầm non, họ vừa giúp bạn làm việc nhanh chóng lại không quá phức và rườm rà, họ có tri thức và giúp bạn làm được nhiều việc hơn, đặc biệt là việc truyền tải tư duy tốt đến các bé theo những phương pháp thông minh.

Vấn đề quản lý

 • Người được thuê dạy không chỉ có am hiểu về kiến thức mà còn phải có kinh nghiệm và năng khiếu làm việc, có nhiều người học giỏi lý thuyết nhưng khi áp dụng thực tế lại không khéo khéo dẫn đến hoạt động dạy học không tốt.
 • Giáo viên, người dạy và trông trẻ phải có đầy đủ tài liệu, trang thiết bị để làm việc.
 • Bạn hãy chuẩn bị một bộ tư liệu và nội dung khóa đào tạo cho giáo viên mầm non, mặc dù họ đã có những kiến thức được giảng dạy trong trường học, tuy nhiên bạn phải kiểm soát công việc của họ để phù hợp với tôn chỉ của cơ sở mầm non.
 • Theo dõi hoạt động giảng dạy để tích lũy kinh nghiệm, phát hiện những việc còn làm chưa tốt, những việc đã làm tốt để thay đổi để hoạt động mở trường mầm non tư tục, lớp mầm non hiệu quả cao.

4. Quảng bá thương hiệu

Bạn cần hiểu rằng dịch vụ mầm non có đặc thù là kinh doanh theo địa điểm, ở mỗi nơi ( phương, huyện, thị xã, quận…) sẽ có ít nhiều cơ sở mầm non khác nhau, có thể có 2-3 cơ sở mầm non công lập, cũng có thể có tới 4 nơi kinh doanh mở mầm non tư thục…Cho nên bạn cách mà chúng ta Pr dịch vụ cũng sẽ tập trung vào đối tượng khách hàng theo địa lý.

Bằng cách này bạn nên tăng uy tín cá nhân tại khu vực, thông qua các mối quan hệ với bạn bè, làm xóm, phố, phường… để có thêm những vị khách hàng lâu dài. Do vậy bạn nên tận dụng hoạt động Marketing trực tiếp và PR thông qua hình thức truyền miệng.

Đối với những vị khách hàng khác ở xa cơ sở mầm non thì bạn có thể treo áp phích, quảng cáo ngoài trời, quảng cáo online theo vị trí địa lý, …Mục đích làm cho khách hàng cảm thấy dịch vụ mầm non của bạn hiệu quả và tốt hơn so với những cơ sở khác.

Những rủi ro khi đầu tư trường mầm non (kể cả nhóm trẻ tại nhà)

Rủi ro về cạnh tranh

Rủi ro về cạnh tranh khi đầu tư trường mầm non tư thục khá lớn khi có nhiều người đầu tư mở trường. Sự cạnh tranh này sẽ gây ra khó tuyển đủ số lượng học sinh và lợi nhuận ngành sẽ giảm xuống do các trường cạnh tranh về giá

Việc cạnh tranh cũng dẫn đến việc giáo viên đòi hỏi cao, dễ nhảy việc

Để giảm thiểu cạnh tranh và vượt qua đối thủ thì giải pháp là nâng cao trình độ giáo viên, khác biệt hóa trong quy trình giảng dạy và tăng cường các giá trị cộng thêm cho học sinh. Cạnh tranh bằng chất lượng và khác biệt hóa chứ không phải cạnh tranh bằng giá cả.

Rủi ro về chi phí

Chi phí mở trường lớn là một rủi ro khi mở trường. Đặc thù của mô hình này là thu hồi vốn chậm nên vốn phải lớn. Ban đầu do số lượng học sinh ít và trường chưa được biết đến nhiều nên chưa có lợi nhuận.

Chi phí lớn nhất là chi phí mặt bằng sau đó đến lương giáo viên. Nhiều trường mầm non do không đủ chi phí đã phải đóng cửa hoặc sang nhượng trước khi đến được thời điểm sinh lợi nhuận.

Để có thể duy trì hoạt động hiệu quả trường mầm non cần phải có một số vốn dự trù đối với cơ sở vật chất là 1 năm tiền mặt bằng. Đồng thời cũng phải dự trù khoản tiền 6 tháng lương của giáo viên ( nếu nhà đầu tư không muốn nợ lương giáo viên )

Kinh nghiệm của một số chủ trường là không nên tốn quá nhiều chi phí cho mặt bằng và cắt giảm các chi phí không cần thiết trong giai đoạn đầu.

Hướng dẫn:  Làm đồ chơi mầm non bằng các vật liệu đã qua sử dụng (phế liệu)

Rủi ro về chính sách nhà nước

Rủi ro về chính sách nhà nước cũng là một rủi ro cần tính đến. Chính sách nhà nước về giáo dục mầm non vẫn đang thay đổi và hoàn thiện. Vì vậy mà nhiều trường mầm non không đảm bảo hoạt động theo quy định sẽ gặp khó khăn với những chính sách của nhà nước.

Đơn cử như quy định về số lượng giáo viên, số lượng học sinh, quy định về cơ sở vật chất, quy định về vệ sinh dinh dưỡng, an toàn thực phẩm. Tốt nhất nên tuyển dụng giáo viên tốt nghiệp bằng cấp chính quy tối thiểu từ trung cấp sư phạm mầm non trở lên. Nhà đầu tư cũng phải là người trong nghề để có thể quản lý hiệu quả.Ít nhất nên tham gia học trung cấp mầm non 1 năm ( hệ Văn bằng 2 mầm non )

Để có lợi nhuận thì phải tính toán kỹ càng về tác động của yếu tố bên trong (Điểm mạnh, điểm yếu) và yếu tố bên ngoài (Cơ hội, thách thức) để có thể xây dựng mô hình tốt. Tối ưu chi phí trong quá trình hoạt động để có lợi nhuận.

Trên đây là một số kinh nghiệm thực tế rất nhiều người thành công trao đổi với Phú Long. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này và muốn có một kế hoạch mở trường mầm non cụ thể  thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Tôi sẽ gửi các bạn một bài viết chi tiết về kế hoạch mở trường mầm non tư thục.


Đồ Chơi Phú Long – Nhà cung cấp thiết bị giáo dục và đồ chơi mầm non hàng đầu tại Tp.HCM

258 thoughts on “Kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục chỉ với 200 triệu

 1. Nguyễn Hồng Sơn says:

  Mình rất quan tâm và sắp tới Mở trường Mầm non ở Huyện. Gửi mail hoặc tư vấn giusp mình nhé. Cảm ơ nhiều

 2. Nguyễn văn Sơn says:

  Cảm on thông tin của cty Phu Long, tôi đang nghiên cuu để mo nhom tre, tiến toi mo truong mâm non, xin duoc tu vấn

 3. Nguyễn văn Sơn says:

  Cam on ve nhung thong tin tren, toi dang co du dinh mo nhom trem tien toi mo truong mam non. Rat mong nhan duoc tu van cua cong ty phu long

  • Phú Long says:

   Chào anh Sơn,
   Cám ơn anh đã ghé thăm website, về vấn đề tư vấn mở trường mầm non mà anh đang quan tâm, không biết anh Sơn đang dự định mở trường mầm non với quy mô như thế nào:
   – Vốn
   – Địa điểm
   – Số trẻ
   – Diện tích sân chơi
   – Mật độ dân cư khu vực mở trường,

   Anh vui lòng cung cấp thêm thông tin để được tư vấn chi tiết anh nhé

  • Phú Long says:

   Chào chị Thuy, việc chị nói ngày đầu tiên đã có học sinh là chuyện hoàn toàn bình thường nếu chị có một chiến dịch marketing tốt nhé chị. Chị có thể áp dụng các phương pháp phổ biến như phát tờ rơi, treo banner gần khu vực mở trường thông báo ngày khai trương đi kèm các khẩu hiệu gây chú ý như: “giảm 50% học phí tháng đầu cho 5 bé đăng ký đầu tiên”, “tặng ba lô abcxyz cho 10 trẻ đầu tiên đăng ký”… Bên cạnh đó chị cũng nên trang trí trường mình thật đẹp, càng nhiều đồ chơi mầm non càng tốt nhé chị.
   Chúc chị nhiều sức khỏe ạ!

  • Phú Long says:

   Chào chị Hằng, Đầu tiên xin cám ơn chị đã ghé thăm website. Về vấn đề chị Hằng đang cần tư vấn mở trường mầm non, chị vui lòng cung cấp thông tin như:

  • Số lượng trẻ dự tính
  • Kinh phí đầu tư thiết bị, đồ chơi, đồ dùng mầm non
  • Diện tích sân chơi
  • Bên cạnh đó, không biết cơ sở vật chất của trường đã được xây dựng chưa hay trang trí gì chưa, chị đã tuyển được giáo viên mầm non chưa, chị mở trường mới hoàn toàn hay là đang dạy ở cơ sở khác chuyển về làm riêng… Chị vui lòng cung cấp thông tin càng rõ ràng càng tốt và gửi về mail: dochoiphulong@gmail.com để được tư vấn chọn giải pháp cụ thể nhé chị.
   Thân!

 4. Phan huu viet says:

  Mình đang tính mở trường mầm non tại thành phố( dự tính là vùng ven tp chứ ko mở trong trung tâm vì sợ cạnh tranh lớn). Thuê nhà 2 tầng rộng 100m2/1 tầng. Dự tính khoảng 50 trẻ.Vợ mình là giáo viên mầm non đang dạy ở trường công lập. Nhờ bạn tư vấn cho mình về quy mô đầu tư và chiêu pr như thế nào thì tốt. Chi phí đầu tư khoảng bao nhiêu. Nhờ ban tư vấn và nếu có bản kế hoạch nên đầu tư ntn thì tốt nhất

 5. Nhung says:

  Chào bạn, trong năm nay mình đang có dự định mở trường mầm non tư thục ở Huyện , rất mong nhận được tư vấn về giải pháp và kế hoạch cho một quá trình mở trường , bạn gửi vào mail giúp mình nhé! mình cảm ơn rất nhiều. Mail của mình là: hoangtuyetnhung104@gmail.com

 6. Nguyễn Thị Hồng Nhàn says:

  Mình đang chuẩn bị mở nhóm trẻ, nhờ bạn có tài liệu gì liên quan thì gửi và tư vấn giúp mình nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều

 7. Phuong says:

  Chao ban, minh muon mo 1trung tam mam non song ngu. Day theo pp giao duc som va moi ngay 1 tiet tieng anh, vi minh la gv t.anh. lieu minh co phai theo chuong trinh cua bo khong? Do minh dang day o truong cong nen minh dung ten lam chu co so hay phai thue. Lieu von bao nhieu la du. Minh du tinh 3 nhom tre, moi nhom 15- 20 be. Cac buoc de mo 1 co so la gi. Nho ban tu van giup

  • Nguyễn Thị Bích Trâm says:

   Em cũng giong như c. E la Gv tiếng anh, cung có ý định mở mầm non. Nhung không biết thủ tục thê nao. Và vốn ra sao. Có gì mail e với. Cần hỗ trợ ạ.

 8. nguyễn thị tuyết huệ says:

  trong năm nay mình đang có dự định mở trường mầm non tư thục ở Huyện , rất mong nhận được tư vấn về giải pháp và kế hoạch cho một quá trình mở trường , bạn gửi vào mail giúp mình nhé! mình cảm ơn rất nhiều.

 9. Nguyễn Thị Thanh says:

  Mình có kế hoạch mở trường mầm non. Số vốn mình có khoảng 500 triệu. Bạn gửi bản kế hoạch mở 1 trường giúp mình nhé. Cảm ơn bạn!

 10. linh says:

  Em cũng đang muốn có nhu cầu mở một trường mầm non tư thục ở xã. Diện tích mặt bằng thì có đất, tốn chi phí xây dựng thôi . Còn về các kế hoạch chi tiết thì em chưa có, mới đang lên ý tưởng xây dựng. Bên mình có thể tư vấn giúp em được ko ạ

 11. Lê Thị Bích Đào says:

  mình đang có dự định mở trường mầm non, trước tiên bạn tư vấn thủ tục giúp mình được ko ak, cảm ơn

 12. Đỗ Trọng Khôi says:

  Mong Anh giúp em một bản dự trù chi phí tối thiểu và tối đa cho một co sở mầm non tư thục từ khâu nhỏ nhất, em dự định xây một trường với quy mô 4 phòng trên diện tích 300M2, và cần anh chia sẻ còn những vấn đề em chưa hiểu hết về quản trị một trường, Thanks so much !

 13. Tran Bao says:

  Chào anh,
  Em có dự định mở cơ sở mầm non tư thục. Nhưng với diện tích 250m2 và ngay trung tâm thì có đủ điều kiện không? Nếu được thì vốn cần bao nhiêu? Nhờ anh tư vấn giúp?
  Email: linhdtm111191@gmail.com.
  Trân trọng

 14. Ngô Xuân Phúc says:

  Mình hiện nay đang tìm hiểu và dự định sẽ mở một cơ sở trông trẻ. Mình dự tính thuê 1 nhà 2 tầng tổng diện tích khoảng 140m2. Nhà cũng phải sửa lại cho phù hợp với trường mầm non. Kinh phí mình dự kiến khoảng 400 triệu đồng. Số trẻ kỳ vọng hơn 40 cháu. Bạn có thể tư vấn cho mình những việc cần phải làm được không ạ. Cảm ơn nhiều

  • Thuý Hằng says:

   Chào bạn. Bài viết của bạn rất hay và thiết thực , mình cũng có ý định mở nhóm trẻ, nhưng còn nhiều bở ngỡ . Bạn có thể chia sẽ kinh nghiệm giúp mình.?mail của mình: thuyhangkt987@gmail.com, cảm ơn bạn chúc bạn sức khỏe.

 15. Thủy says:

  em đang dự tính mở nhóm trẻ tư thục tại TT huyện miền núi cao, tư vấn giúp em với ah mail “hitlletk@gmail.com

 16. Quỳnh says:

  Mk đang nghiên cứu để mở trường mầm non nhưng cần phân tích về các đối thủ cạnh tranh. Mk đang rối chỗ này bạn có thể gửi cho mk đk hk ạ?

 17. Vũ Thị Liên says:

  Cảm ơn bài viết của Phú Long rất rất nhiều. Mình mới đi dạy được 2 năm, năm nay 23 tuổi mình muốn mở trường nhiều người nói còn trẻ k ai tin tưởng k làm đc. Mong nhận được sự tư vấn của Phú Long. Bạn có thể gửi cho mình tham khảo bản kế hoạch qua email vuthilienhd97@gmail.com đc k ạ?

 18. Phuong says:

  Mình đang tính mở trường mầm non tại thành phố(quan 12 hoac binh tan). Thuê nhà 2 tầng rộng khoang 200m2. So hs Dự tính tuy vao tuyen sinh. minh k biet nen sang nhuong lai truong hay tu mo truong moi. cai nao tot hon loi hon. vi von ban dau minh khong co nhieu. Nhờ bạn tư vấn cho mình về quy mô đầu tư và chiêu pr như thế nào thì tốt. Chi phí đầu tư khoảng bao nhiêu. Nhờ ban tư vấn và nếu có bản kế hoạch nên đầu tư ntn thì tốt nhất

 19. Thuỷ says:

  Đọc bài viết hay quá. E đang tính mở nhóm trẻ mầm non mà không biết nên bắt đầu từ đâu. Mở nhóm trẻ thì thủ tục xin dễ dàng hơn phải không ạ? Xin a hướng dẫn giúp e.

 20. LỆ says:

  Cho em xin thông tin về chi phí đầu tư, thủ tục xin mở trường/ nhóm giữ trẻ mầm non, dự kiến địa điểm.là ở huyện

 21. nhung says:

  Mộ t bài viết rất hữu ích.Cám ơn bạn rất nhiều.Mình đang quan tâm tìm hiểu và muốn mở trường ở Thị trấn Thắng (Hiệp Hòa).Cho mình hỏi các giấy tờ cần thiết để xin cấp phép mở trường.Nhờ bạn tư vấn giúp kế hoạch chi tiết với số vốn khoảng 200 triệu.Không có sân chơi, quy mô lớp 30-40 cháu.Dạy theo mô hình Nhật bản.

 22. nguyen minh hiep says:

  tôi dang muốn mở 1 lop nha trẻ tai nhà nha mat duong lon dong dan cu qua lai va mat bang co rồi nhug chua co kinh nghiem gj ca bang cấp cung ko co…nha thi rong rai…phong khach tang 1
  10m tang 2 10 m con 3 phong ngu 1 bếp dang sau con 5 m moi xay de phơi quan ao

 23. bích says:

  bài viết thiếu thực tế nhiều chỗ lắm! Mình từng mở nhiều cơ sở, không đơn giản như vậy đâu. Còn một rủi ro cực kỳ lớn mà tác giả không đề cập, đó là rủi ro về mất an toàn cho trẻ, chỉ cần trẻ bị mất an toàn, xảy ra tai nạn ngoài ý muốn như có cháu (nói dại) tự nhiên cảm, sặc, hóc, ngã đập đầu trấn thương sọ não… dẫn đến tử vong thì trường chỉ còn là con số âm mãi mãi

  • Phú Long says:

   Chào bạn Bích, Trước hết mình rất cám ơn ý kiến chân thành và thực tế như bạn vừa chia sẻ. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn là người kinh doanh chắc chắn bạn hiểu, để thành công trong kinh doanh dù bất cứ lĩnh vực nào cũng cần rất nhiều yếu tố gộp lại, nhưng! Nếu sợ những điều không may xảy ra hoặc không mạo hiểm trong kinh doanh thì cả đời chỉ có thể đi làm giàu cho người khác. Một chút trải lòng cùng bạn… Một lần nữa! Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Trân trọng cám ơn ý kiến đóng góp của bạn, chúc bạn 1 ngày vui.

 24. Thu says:

  Mình ở Nam Định, đang muốn mở một trường mầm non song ngữ. Nhờ bạn tư vấn giúp về thủ tục thành lấp, cách thức hoạt động. Cám ơn bạn nhìu.

 25. Nhung says:

  Một bài viết rất hữu ích.Cám ơn bạn rất nhiều.Mình đang quan tâm tìm hiểu và muốn mở trường ở hà nội.Cho mình hỏi các giấy tờ cần thiết để xin cấp phép mở trường.Nhờ bạn tư vấn giúp kế hoạch chi tiết với số vốn khoảng 200 triệu.Không có sân chơi, quy mô lớp 30-40 cháu.Dạy theo mô hình Nhật bản

 26. Minh Duc says:

  Tư vấn giúp mình muốn mở trường khoảng 50-60 cháu ở Huyện, vốn cần bnhieu và thủ tục như thế nào? Cám ơn Phú Long

 27. Hằng says:

  Em đang dự định mở một trường mầm non tư thục ở xã. Diện tích mặt bằng 300m2 em mới có đất . Còn các kế hoạch chi tiết thì em chưa có, Em mong được tư vấn. Em cảm ơn nhiều ạ!

  email: thuhanggiaxuyen@gmail.com

 28. Xuân Tuấn says:

  Bạn tư vấn cụ thể về phương án mở một trung tâm dạy kỹ năng sống cho bé được ko? Mình đang có ý định mở một trung tâm tại huyện! Cảm ơn bạn!

 29. Thúy says:

  Cảm ơn bài viết rất hữu ích của Phu Long. Mình đang có dự định mở một trường mầm non trong năm sau, rất mong nhận đc mail chia sẻ của bạn.

 30. Tạ Duy Hải says:

  bài viết của bạn rất hay, rất bổ ích, mình đang ấp ủ mở nhóm trẻ mầm non để phục vụ nuôi dạy chăm sóc con em công nhân viên trong khu công nghiệp nơi mình sinh sống, rất mong được bạn chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn giúp mình ! cảm ơn !

 31. Nguyễn thị thanh bình says:

  Tôi đã đọc bài viết của bạn nó thực sự có ích cho tôi và rất mong muốn đc bạn chia sẻ thêm về kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục! Cảm ơn bạn rất nhiều! Mong nhận được thư hồi âm của bạn!

 32. Hoa says:

  mình dự kiến mua lại một trường mầm non nhưng chưa có tí kinh nghiệm nào. ví dụ như trong cách tiếp cận tìm hiểu xem hiệu quả kinh doanh của trường đó như thế nào và mình sẽ phải quản lý ra làm sao… tư vấn cho mình nhé.

 33. Hải yến says:

  Cho em xin một số bản kế hoạch với ạ, em đang dự định mở lớp mẫu giáo nhưng đang không biết bắt đầu thế nào…cho em xin ít kinh nghiệm với a..dạ cám ơn anh nhiều

 34. Nguyễn mạnh tưởng says:

  ChÀo cty phú Long. Rất cám ơn bạn vì bài viết. Tôi muốn mở lớp trong trẻ khoảng 20 cháu thì chi phí bao nhiêu. Hãy cho tôi lời khuyên cụ thể đc không. Mail của toi là: namtuongcpt@gmail.com

 35. Quynh Anh says:

  Mình đang định mở trg mầm non tại nhà mình, nhưng chưa biết phải bắt đầu như thế nào? M rất cần 1 bản kế hoạch mở trg mam non tư thục. Mong đc Phu Long chia sẻ, giúp đỡ. M cảm ơn nhiều!

 36. Tu says:

  Xin chào Phú Long. Mình đang muốn mở trường mầm non tư thục. Khoảng 50 cháu, tư vấn giúp mình thủ thục đăng ký thành lập trường và số vốn đầu tư ban đầu nhé. Cảm ơn bạn!

 37. Dũng says:

  Bài viết rất hay . xin cảm ơn Phú long mình đang rất quan tâm đến vấn đề này . Mình cũng có dự định 1 hoặc 2 năm tới cùng với 1 vài người thân mở trường mầm non quy mô ban đầu 100-200 Hs. mình hiện là giáo viên cấp 2 vợ là giáo viên tiểu học mình ở gần khu công nghiệp. xin Phú Long cho lời khuyên và gửi cho mình xin tài liệu chi tiết. Xin cảm ơn

 38. says:

  Chào bạn Phú Long mình có dự định mở trường mầm non gần các khu chung cư vốn 200 tr diện tích 150m2. Xin bạn tư vấn và gủi tài liệu giúp mình với.

 39. Phùng văn Huy says:

  Bài viết rất bổ ích, xin cảm ơn Phú Long. Mình đang rất quan tâm đến vấn đề này. Rất mong Phú Long trao đổi kinh nghiệm cũng như tài liệu chi tiết. Cảm ơn Phú Long nhiều

 40. Lành says:

  Bài viết hay quá! thật bổ ích. Bạn có thể gửi cho mình xin bản kế hoạch mở trường mầm non không? rất cảm ơn bạn. Email của mình là:hoanglanh29183@gmail.com. Cảm ơn bạn nhiều

 41. Nhung says:

  cảm ơn bài viết hữu ích của bạn. mình muốn đc tư vẫn về các bước thành lập nhóm trẻ, trường mn. rất cám ơn b !!?

 42. Nguyễn Văn Hoàn says:

  Bài viết hay quá! thật bổ ích. Bạn có thể tư vấn và gửi cho mình xin bản kế hoạch mở trường mầm non không? Mình đang tiến hành thuê mặt bằng để mở trường mầm non ở Phủ Lý, Hà Nam. cảm ơn bạn. Email của mình là:giaoducmk@gmail.com. Cảm ơn bạn nhiều

 43. says:

  Bài viết của bạn rất hữu ích,
  Bạn vui lòng tư vấn giúp mình về các bước để mở trường cũng như các đồ dùng cần trang bị cho trường học.
  Nếu bạn cũng cấp các thiết bị cho trường thì cũng gửi báo giá giúp vào địa chỉ:
  Hapham0513@gmail.com
  Cám ơn bạn nhiều

 44. Minh huệ says:

  Mộ t bài viết rất hữu ích.Cám ơn bạn rất nhiều.Mình đang quan tâm tìm hiểu và muốn mở trường ở Hà Nội.Cho mình hỏi các giấy tờ cần thiết để xin cấp phép mở trường.Nhờ bạn tư vấn giúp kế hoạch chi tiết với số vốn khoảng 200 triệu.Không có sân chơi, quy mô lớp 30-40 cháu..

 45. Hạnh says:

  Mình đang có kế hoạch mở trường mầm non, mình tính thuê nhà khoảng hơn 200m2 3 tầng khoảng 60 học sinh với số vốn là 1.5 tỷ. Không biết là có khả thi không và kế hoạch cụ thể hơn ntn để có lãi. Mong Phú Long tư vấn giúp. Gửi vào email nguyenthihonghanh5284@gmail.com nhé. Cảm ơn bạn

 46. Nguyễn Văn Thái says:

  Vui lòng gửi giúp tôi thông tin về địa chỉ email uni147@gmail.com. Tôi dự định mở lớp mầm non tại nhà, diện tích sàn khoảng 250m2. Tôi chưa tìm hiểu được gì về việc này. Xin vui lòng chỉ giúp. Xin cảm ơn

 47. Tịnh Đức Thành says:

  Một kinh nghiệm hay. Tôi dự định mở 1 trường mầm non tầm 100 trẻ diện tích cả khuôn viên sân chơi là 400m2. Tôi là người mới bắt đầu bạn vui lòng gửi qua email ” tinhccna@ gmail.com” cảm ơn bạn

 48. nguyen anh son says:

  Mình cũng rất quan tâm đên lĩnh vực này, mong bạn chia se thêm, ban vui long gui qua mail “atmobile7554@gmail.com” cảm ơn ban

 49. Mơ Phạm. says:

  Cảm ơn bài viết bổ ích của bạn! Mình đang có ý định mở trường mầm non tại khu cc ở hà nội. nhưng chưa có 1 chút kinh nghiệm nào về lĩnh vực này, mới toanh luôn. Dự định vốn khoảng 300tr, mở tại khu cc 5 tòa, tầm 1800 hộ. ko biết có khả thì ko? nhờ b chia sẻ giúp mình qua email legiangdktd@gmail.com . cảm ơn b nhiều nhé!

 50. Nguyễn Sinh Thành says:

  Tôi cũng đang có kế hoạch mở trường tại Hà Nội, nhờ bạn tư vấn giúp nhé. (email liên hệ mình đã điền bên dưới)

 51. Dương Thị Nga says:

  Chào bạn. M đang cần tìm ng hợp tác mở trường Mầm non, nếu bạn cùng chí hướng thì lh với m 0915319029. M ở Hà Nội nhé.

 52. Nguyễn Thị Hoài Thương says:

  Mình đang dự tính mở nhóm trẻ độc lập trong độ tuổi 6thang-24thang.vị trí nhà đang ở xung quanh khu vực đang ở đã có khoảng tầm 5 cơ sở trẻ gia đình quy mô nhỏ,nên đang phân vân có nên mở trường nào không.Xin anh tư vấn giúp .Mail:thuongktbb1@gmail.com.SĐT0906526547

 53. vuhongcam says:

  Cảm ơn Phú Long đã chia sẻ kinh nghiệm, mình cũng đang rất quan tâm vấn đề này.
  Hiện mình muốn đầu tư 1 trường với 1 số vốn khoảng 500-600tr. Các vấn đề khác mình đang tìm hiểu thêm : địa điểm mở trường ( có thể thuê lại nhà và sửa sang thành trường ), khu vực ngoại thành TP.HCM – cũng khá đông dân cư ( Q 9 )….

  Phú Long vui lòng gửi cho mình xin một vài bản kế hoạch chi tiết vào mail giúp mình nhé.

  Thanks nhiều !

 54. Đinh thị thu Cúc says:

  Hiện mình muốn đầu tư 1 trường với 1 số vốn khoảng 800tr-1tỉ. Các vấn đề khác mình đang tìm hiểu thêm : địa điểm mở trường ở thành phố Tân An Long An ….

  Phú Long vui lòng gửi cho mình xin một vài bản kế hoạch chi tiết vào mail giúp mình nhé.

  Thanks nhiều !

 55. khoa says:

  Mình đang có kế hoạch mở trường mầm non, mình tính thuê đất khoảng hơn 1.000m2 với số vốn là 1.5 tỷ. Không biết là có khả thi không và kế hoạch cụ thể như thế nào để có lãi. Mong Phú Long tư vấn giúp. Gửi vào email khoa180476@gmail.com nhé. Cảm ơn bạn

 56. Chinh says:

  Chào anh Long,
  Mình đang rất muốn mở một trường mầm non ở gần chỗ mình ờ để giúp cho các bạn công nhân yên tâm gửi con đi làm với chi phí không quá đắt đỏ nhưng các bé vẫn được học tập và vui chơi đầy đủ. Bạn cho mình xin tài liệu với nhé, để mình tham khảo và chuẩn bị được tốt hơn.
  Cảm ơn bạn
  email cua minh : hattieupham@gmail.com

 57. Thành says:

  Bài viết của bạn rất bổ ích cho những người có kế hoạch mở trường MN. Tôi đang có kế hoạch mở trường MN trong đầu năm 2019, xin bạn tư vấn thêm.

 58. Thy says:

  Bài viết rất hữu ích, xin vui lòng gửi bảng chi tiết để mình tham khảo. Vì mình muốn mở 1 trường mầm non tư thục nhỏ khoảng 20-40 bé. Mail: thyle1984@gmail.com. Rất mong nhận được phản hồi của bạn. Chân thành cảm ơn.

 59. Nghiêm Mỹ Hằng says:

  mình cũng đang có ý định mở nhóm trẻ tại nhà, dự tính khoảng 20 trẻ, với số vốn 100tr, mong bạn tư vấn giúp. Cám ơn bạn,

 60. Cúc Mai says:

  Chào bạn, trong năm nay mình đang có dự định mở nhóm lớp mầm non tư thục ở Huyện , rất mong nhận được tư vấn về giải pháp và kế hoạch cho một quá trình mở trường , bạn gửi vào mail giúp mình nhé! mình cảm ơn rất nhiều. Mail của mình là:congtythuyloiduytien@gmail.com

 61. Hoanh says:

  Mình đang muốn mở trường mầm non tư thục, và chọn đồ dùng và thiết bị nhưng không biết bắt đầu từ đâu, mong A/C tư vấn sang sẽ kinh nghiệm với ạ. Cảm ơn nhiều. mọi chi tiết vui lòng gởi qua mail này giúp Mình. thanhhoanh09@gmail.com

 62. Hoàng Phạm says:

  Chào anh, em đang có dự định mở nhóm trẻ khoảng khoảng 100 bé ,500m2 sàn trong đó 400m2 lớp học và các phòng liên quan bếp ăn và nhà vệ sinh cho bé, 100m2 còn lại làm sân chơi cho bé, em ko học hay có kinh nghiệm nhiều về mầm non, mong dc anh gửi Mail tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm : hoangpn1708@gmail.com
  Cảm ơn sự chia sẻ của anh !

 63. Nguyễn Thành Trung says:

  xin tư vấn với ạ gmail mình :thanhtrung010692@gmail.com
  Mình chuẩn bị muốn mở lớp nhà trẻ tư thục .

  • Phú Long says:

   Cám ơn bạn đã quan tâm. Rất tiếc là bên mình không còn tư vấn mở trường mầm non nữa. Bạn vui lòng tham khảo thông tin trong bài viết nhé

  • Phú Long says:

   Chào bạn, Hiện tại bên mình không còn nhân viên tư vấn mở trường mầm non. Mong bạn thông cảm về sự bất tiện này. Trân trọng./

  • Phú Long says:

   Chào bạn, Hiện tại bên mình không còn nhân viên tư vấn mở trường mầm non. Mong bạn thông cảm về sự bất tiện này. Trân trọng./

 64. Nguyễn Quang Trung says:

  Mình muốn có thông tin chi tiết về quy trình và vốn dự tính để mở trường mầm non. Về quy mô và chất lượng .
  Cảm ơn web .!

 65. Phú Long says:

  Chào bạn, Hiện bộ phận tư vấn mở trường mầm non bên mình đã ngưng hoạt động. Bên mình chỉ tư vấn mua sắm trang thiết bị và đồ chơi mầm non. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm trang thiết bị đồ chơi mầm non vui lòng liên hệ 0933111009 hoặc để lại số điện thoại bên mình tư vấn nhé. Cám ơn bạn đã ghé thăm website./

  • Phú Long says:

   Chào bạn, Hiện tại bên mình không còn bộ phận tư vấn mở trường mầm non. Tuy vậy bạn cần cung cấp trang thiết bị mầm non tiêu chuẩn cho trường mới xây vui lòng để lại số điện thoại bên mình tư vấn. Cám ơn bạn đã ghé thăm website./

  • Phú Long says:

   Chào bạn, Hiện tại bên mình không còn bộ phận tư vấn mở trường mầm non. Tuy vậy bạn cần cung cấp trang thiết bị mầm non tiêu chuẩn cho trường mới xây vui lòng để lại số điện thoại bên mình tư vấn. Cám ơn bạn đã ghé thăm website./

  • Phú Long says:

   Chào bạn, Hiện tại bên mình không còn bộ phận tư vấn mở trường mầm non. Tuy vậy bạn cần cung cấp trang thiết bị mầm non tiêu chuẩn cho trường mới xây vui lòng để lại số điện thoại bên mình tư vấn. Cám ơn bạn đã ghé thăm website./

  • Phú Long says:

   Chào bạn, Hiện tại bên mình không còn bộ phận tư vấn mở trường mầm non. Tuy vậy bạn cần cung cấp trang thiết bị mầm non tiêu chuẩn cho trường mới xây vui lòng để lại số điện thoại bên mình tư vấn. Cám ơn bạn đã ghé thăm website./

Comments are closed.