Cổng chui mầm non là dòng sản phẩm chuyên dùng hỗ trợ các hoạt động thể chất mầm non. Các mẫu cung chui, hầm chui mầm non là loại thiết bị cần thiết nằm trong danh mục thiết bị đồ chơi mầm non tối thiểu do Bộ Giáo Dục đưa ra.

cong-chui-cho-tre-mam-non-pl1306 (4)
Mẫu cổng chui cho trẻ mầm non hình Dơi - Bộ 4 cái - Ảnh: Đồ Chơi Phú Long

Cổng chui mầm non là gì?

Cổng chui mầm non là một loại thiết bị giáo dục thể chất mầm non được sử dụng như một dụng cụ hỗ trợ các bài học thể chất theo giáo trình có sẵn. Khi đó, các bé sẽ chơi trò chơi bò chui qua cổng theo hướng dẫn của cô giáo.
cong-chui-mam-non-con-heo-pl1309
Bộ 4 cái cổng chui mầm non hình con Heo - Ảnh: Đồ Chơi Phú Long

Có nên mua hầm chui, cổng chui cho bé không?

Dòng sản phẩm cổng chui dùng trong trường mầm non rất đa dạng cả về kiểu dáng, kích thước hoặc kết cấu. Với những trường mầm non có nguồn kinh phí hạn hẹp, các thầy cô giáo thường tự chế đồ chơi cổng chui bằng những vật dụng quen thuộc như ống nhựa, bìa carton, hay vòng thép...
ham-chui-con-kien-cho-tre-mam-non-pl1301 (1)
Hầm chui con kiến dùng trong sân trường mầm non - Ảnh: Đồ Chơi Phú Long
Các loại đồ chơi cổng chui tự chế này có thể dùng như một giải pháp tạm thời hoặc sử dụng trong các cuộc thi đồ dùng đồ chơi mầm non tự chế, còn vào sử dụng thực tế thì quý anh chị vẫn nên mua các loại cổng chui cho trẻ mầm non bằng nhựa để đảm bảo độ an toàn cho các bé.

Có những loại cổng chui, hầm chui mầm non nào?

Hiện nay, tại Đồ Chơi Phú Long và cả trên thị trường, có 2 loại đồ chơi cổng chui, hầm chui cho trẻ mầm non bao gồm:
ham-chui-con-sau-4-mau-pl1302 (1)
Mẫu hầm chui con sâu 4 khoang phổ biến trên thị trường - Ảnh: Đồ Chơi Phú Long
Tùy mục đích sử dụng và giáo trình dạy học mà quý anh chị có thể lựa chọn loại đồ chơi hầm chui phù hợp với lớp học của mình.