Phương pháp giáo dục sớm Shichida

Một trong những phương pháp giáo dục trẻ nổi tiếng tại Nhật đó chính là Phương pháp giáo dục sớm Shichida. Phương pháp này được đánh giá là mang lại hiệu quả rất cao về mặt giáo dục mầm non ở những tháng đầu đời, vậy hãy cùng xem những điều bổ ích mà phương pháp giáo dục này đem lại thông qua bài viết của Đồ chơi Phú Long ngay sau đây nhé!

Khái niệm và nguồn gốc phương pháp giáo dục sớm Shichida

Phương pháp giáo dục sớm Shichida là phương pháp giáo dục bắt nguồn từ Nhật Bản và ra đời từ những năm 1960. Người sáng lập ra phương pháp này là giáo ưu Makota Shichida nên người ta lấy tên ông đặt cho phương pháp này.

Theo ông, để áp dụng một cách hiệu quả nhất về lợi ích của phương pháp này thì nên thực hiện phương pháp giáo dục ở độ tuổi từ 6 tháng tuổi cho đến 6 tuổi. Theo như những gì mà phương pháp này đề cập thì đây chính là thời kì vàng trong sự phát triển của trẻ, nên giúp các bé có cơ hội tiếp nhận và phát triển tiềm năng một cách tốt nhất.

phuong-phap-giao-duc-som-shichida
Phương pháp giáo dục sớm Shichida

Lợi ích của phương pháp giáo dục sớm Shichiba đem lại

Phương pháp này mang lại bốn lợi ích lớn, cụ thể bao gồm:

  • Giúp trẻ phát triển trí óc, cân bằng giữa hai bán cầu não bộ. Điều này giúp cho các bé học hỏi được nguồn kiến thức rộng mở và có khả năng xử lí linh hoạt các tình huống bên ngoài.
  • Thứ hai đó là về mặt giáo dục tinh thần. Phương pháp của giáo sư người Nhật sẽ giáo dục cho trẻ có ý thức đạo đức tinh thần tốt từ nhỏ, tâm lý yêu thương, sự nhạy bén, cách tự lập bảo vệ bản thân.
  • Phương pháp này còn có các bài tập giáo dục thể chất giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, đề kháng cao với môi trường tự nhiên.
  • Đặc biệt nhất là giáo dục dinh dưỡng. Đây là điểm khác biệt nhất của phương pháp này so với các phương pháp giáo dục khác. Chú trọng đến dưỡng chất cho trẻ để trẻ có thể phát triển toàn diện ngay từ bên trong để trẻ phát triển lành mạnh.
phuong-phap-giao-duc-som-shichida
Phương pháp giáo dục sớm Shichida

Mỗi phương pháp đều có một đặc tính, một lợi ích hiệu quả dành cho sự phát triển của các bé. Nếu áp dụng và tạo cho trẻ một môi trường giáo dục tốt và phù hợp nhất thì Đồ chơi Phú Long tin các bé sẽ được phát triển và học tập một cách hiệu quả nhất.


Đồ Chơi Phú Long – Nhà cung cấp thiết bị giáo dục mầm non tại TPHCM